Tin tức

Bạn đã biết gì về giàn giáo xây dựng nguồn gốc của nó chưa?

Nếu như còn chưa biết rõ thông tin về giàn giáo xây dựng chất lượng và lịch sử hình thành của nó thì bài viết ngắn này là giải đáp.

Với một tên đầy đủ là một giàn giáo xây dựng, được biết đến là một cấu trúc tạm thời được dùng nhằm hỗ trợ người lao động tác nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bảo trì và sửa chữa những tòa nhà, cầu và đường. Hiện nay, không có công trình xây dựng nào là không cần đến dụng cụ, phụ kiện này. Chính vì thế, cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của nó để thấy rằng liệu nó có quan trọng ngay từ khi hình thành không.

Giàn giáo là gì

Giàn giáo được dùng rộng rãi khi tiếp xúc với chiều cao và những khu vực khó tiếp xúc. Phụ kiện này không an toàn có khả năng dẫn tới tai nạn nguy hiểm như chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Nó có thể được dùng thích hợp cho những công trình, nhà hát, quầy hàng, những đài quan sát trên không, những sườn dốc, hoặc những dự án nghệ thuật.

Có 5 loại chính được dùng trên toàn thế giới:

Khung tre

Khung gỗ

Khung chữ H

Khung rắn khung

Khung bằng ống kim loại rỗng và khớp nối

Bạn đã biết gì về giàn giáo xây dựng nguồn gốc của nó chưa?

Từng loại cấu trúc giàn bao gồm:

Chân đế

Cùm

Khớp nối

Sàn thao tác

Cây giằng ngang hoặc chéo

Tấm chịu tải ngang

Cây chống đứng với đầu nối

Tấm chịu lực hoặc giá đỡ

Những vật dụng cần thiết cho hỗ trợ trong quá trình làm công trình như những loại thang tải và thang giàn.

Nguồn gốc của giàn giáo

Thời cổ đại:

Lịch sử cho chúng ta thấy những lỗ hổng trên tường bao quanh những bức tranh ở hang động LASCAUS, một hệ thống giàn giáo được dùng để sơn trần nhà hơn 17.000 năm trước.

Người Nubian, người Ai Cập, và người Trung Quốc cũng được ghi có bằng cách dùng dụng cụ này nhằm xây dựng những tòa nhà cao tầng. Vào thời điểm đó, nó được làm bằng gỗ và nối chặt bằng dây thừng.

Thời đại cận đại (Cha đẻ của giàn giáo hiện đại):

Bạn đã biết gì về giàn giáo xây dựng nguồn gốc của nó chưa?

Thời gian trôi qua, những sản phẩm đang dần được sản xuất bởi những công ty tư nhân với những biến thể lớn về kích cỡ và tiêu chuẩn.

Có thể nói rằng, những vật liệu được trở thành cách mạng bởi Daniel Palmer Jones và David Henry Jones. Những tiêu chuẩn thi công và thủ tục của loại hiện đại có thể đã được quy định bởi những người này và những công ty của họ.

Daniel được biết đến với nhiều bằng sáng chế của mình; và là tác giả của nhiều thành phần ngày nay vẫn được dùng ngày nay. Ông được coi là cha đẻ của nó. Lịch sử gọi là Jones Brothers; Ba công ty của họ bao gồm Quick Scaffold Tie LTD, giàn giáo hình ống và Scaffolding Great Britain Ltd (SGB).

David Palmer-Jones đã phát minh ra "Scaffixer"; Một cặp khớp nối mạnh mẽ hơn đã cách mạng hóa vấn đề xây dựng. Năm 1913, công ty của ông được giao nhiệm vụ xây dựng lại Cung điện Buckingham; Trong thời gian này Scaffixer của ông đã được công bố rộng rãi. Palmer-Jones theo sau với cải tiến "Universal Coupler" vào năm 1919; Điều này nhanh chóng trở thành sự kết hợp tiêu chuẩn trong ngành và đã tồn tại cho đến ngày nay.

Với những tiến bộ trong ngành công nghiệp luyện kim trong đầu thế kỷ 20. Có thể thấy rằng ống thép (thay vì những tấm gỗ) có kích thước tiêu chuẩn; Điều này cho phép trao đổi những thành phần và cải thiện sự ổn định cấu trúc của giàn giáo. Việc dùng niềng chéo cũng góp phần ổn định; đặc biệt là cho những tòa nhà cao tầng. Hệ thống khung đầu tiên được SGB tiếp thị vào năm 1944; và được dùng rộng rãi cho việc tái thiết sau chiến tranh.

Và đó là thông tin về nguồn gốc hình thành giàn giáo xây dựng mà Rồng Việt đã tổng hợp lại cho quý vị. Hiện nay chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm này cho bất cứ quý khách hàng nào có nhu cầu. Chiết khâu 10%, bảo hành trên 6 tháng cùng sự hỗ trợ về vận chuyển và chăm sóc tư vấn tốt đang chờ quý vị.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS