Tin tức

Bảo dưỡng máy trộn bê tông sao cho đúng sách

Bảo dưỡng máy trộn bê tông là một việc rất quan trọng nhưng ít được chú ý. Trong khi đó, vai trò bảo trì cho độ bền và tuổi thọ của máy là vô cùng lớn. Nếu bạn đang bỏ qua việc bảo trì và bảo dưỡng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách duy trì đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như các lưu ý trong quá trình bảo trì!

Tại sao cần bảo dưỡng máy trộn vữa?

Để đảm bảo độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ của máy trộn bê tông, bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách, người dùng cũng cần chú ý đến việc bảo trì và vệ sinh máy. Thực tế đã chứng minh, nếu được bảo trì đúng cách, máy sẽ được sử dụng bền hơn, ngay cả đối với máy sử dụng lâu dài, máy cũ ...

Ngoài ra, việc bảo trì đúng cách giúp máy trộn của bạn hoạt động ổn định, ít gặp sự cố. Máy trộn được bảo trì đúng cách hoạt động tốt hơn, đảm bảo năng suất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công, nhân lực ...

Bảo dưỡng máy trộn bê tông sao cho đúng sách

Làm thế nào để bảo trì?

Để bảo trì máy trộn bê tông đúng cách, trước tiên, bạn cần di chuyển máy đến nơi rộng rãi, không có máy móc và đồ đạc khác, có đủ nước để tạo điều kiện bảo vệ, làm sạch.

Tiếp theo, bạn cần làm vệ sinh thùng trộn bê tông. Để làm sạch bộ phận này, bạn cần làm sạch vỏ, các vật liệu hỗn hợp cũ và đổ nước sạch vào thùng trộn. Trong trường hợp bể trộn bê tông vẫn còn quá nhiều khối bám dính bê tông, bạn có thể đổ nước và cát và máy, khởi động máy để làm sạch thùng.

Khi bảo dưỡng máy xây dựng này, bạn cũng nên chú ý kiểm tra bình dầu thủy lực và mức dầu trong bình, kiểm tra lõi lọc dầu, đồng hồ chân không để xem có bị tắc không, nếu có. Trong tình huống này, cần phải thay thế bộ phận lọc mới, kiểm tra khung động cơ, hệ thống điều khiển máy, ống nhựa thủy lực ...

Trong trường hợp máy trộn bê tông của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài, bạn cần thực hiện bảo trì tổng thể, chú ý bảo vệ bề mặt phễu, máng thoát nước và bể trộn để không bị rỉ sét ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu suất của máy.

Bạn cũng nên chú ý rằng nếu bạn không sử dụng, bạn phải di chuyển máy được đặt ở nơi thoáng khí, tránh những khu vực có độ ẩm thấp hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời ngắt điện, thoát nước tự nhiên.

Hy vọng, với thông tin về cách bảo dưỡng máy trong bài viết này, bạn đã biết cách bảo dưỡng máy đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho máy, cũng như giúp máy. Trộn hoạt động tốt hơn, bền hơn.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS