Tin tức

Các loại gạch xây nhà thường dùng

Để xây dựng và hoàn thiện một dự án, khối lượng vật liệu chiếm phần lớn chi phí. Để tiết kiệm chi phí có thể dùng máy ép gạch. Bài viết này chủ yếu tập trung vào gạch xây dựng .

Có nhiều loại gạch xây được làm từ lò nung hay máy ép gạch không nung tự động, bán tự động, thủ công,… các loại gạch đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cấu trúc, kiến ​​trúc và chức năng của dự án. Mỗi hạng mục của dự án sẽ sử dụng gạch xây dựng phù hợp. Cùng với Rồng Việt tham khảo các dòng gạch xây dựng sử dụng ngày nay.

Gạch đất sét nung hoặc gạch đỏ

Gạch đất sét nung, gạch đỏ là những viên gạch phổ biến nhất trong xây dựng hiện nay. Gạch sử dụng nguồn đất sét và được nung nóng bằng than hoặc gỗ đốt ở nhiệt độ cao. Gạch đất sét nung khi nung có màu đỏ hoặc nâu đỏ. Gạch đất sét nung, gạch đỏ có các loại sau:

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ: gạch rỗng 6 lỗ màu đỏ có kích thước 220x105x150 mm. Gạch thường được sử dụng cho các cấu trúc không chịu lực, khu vực không ẩm ướt, để ngăn nhiệt cho mái nhà vì các lỗ rỗng bên trong sẽ tăng khả năng cách nhiệt.

Các loại gạch xây nhà thường dùng

Gạch đỏ có hai lỗ: có kích thước 220x105x55 mm. Bên trong màu đỏ hoặc đỏ sẫm. Gạch được sử dụng cho các cấu trúc không ẩm ướt. Để giảm tải kết cấu, người ta có thể xây dựng một bức tường bên ngoài kết hợp gạch rỗng và gạch đặc. Ưu điểm: nhẹ và dễ thi công. Giảm tải kết cấu giúp giảm chi phí đầu tư hơn so với gạch đặc. Chi phí rẻ hơn so với gạch đặc. Nhược điểm: không sử dụng gạch rỗng cho tường chịu lực. Do khả năng chống thấm kém nên không được sử dụng cho các khu vực ẩm ướt.

Gạch đỏ: kích thước chính là 220x105x55 mm. Có màu đỏ đặc, đỏ sẫm. Gạch thường được sử dụng để xây dựng tường. Gạch được sử dụng cho các kết cấu móng gạch, móng tường, lót cửa, xây dựng bể nước, nhà vệ sinh.  Ưu điểm của gạch đỏ đặc: chịu lực tốt, khả năng chống thấm nước. Nhược điểm là trọng lượng nặng ảnh hưởng đến kết cấu, tiến độ thi công. Chi phí đắt hơn các loại gạch nhẹ khác.

Gạch xây không nung

Gạch này được làm từ máy ép gạch không nung bán tự động, tự động hoặc thủ công. Đây là tên gọi chung cho gạch không sét nung như gạch đỏ. Gạch không nung được tạo thành từ vật liệu xi măng, xỉ than, tro bay, chất tạo bọt, v.v ... Gạch không nung bao gồm các loại gạch chính sau:

Gạch bê tông nhẹ aac - gạch bê tông nhẹ sục khí aac.

Gạch bê tông bọt

Gạch bê tông bọt cũng khá giống với gạch bê tông khí chưng áp aac. Tuy nhiên, gạch này được sản xuất đơn giản hơn và kích thước nhỏ hơn dây chuyền sản xuất khối aac.

Thành phần gạch bê tông bọt từ xi măng, tro nhiệt, sợi tổng hợp và các chất tạo bọt. Cấu trúc của gạch cũng bao gồm nhiều lỗ nhỏ, nhẹ bằng một nửa so với gạch thông thường. Thông thường sản xuất với kích thước 100x200x400 mm. Sử dụng gạch được sản xuất từ máy ép gạch không nung thủ công này để xây dựng các bức tường phân vùng, lát, hàng tồn kho, vv một cách nhanh chóng.

Các loại gạch xây nhà thường dùng

Gạch bê tông bọt có đặc tính nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Gạch cũng được sử dụng để chống nóng, giảm tiếng ồn cho phòng bên trong. Vật liệu được sử dụng là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh.

Tại thị trường vật liệu xây dựng việt nam, các loại gạch bê tông này được sản xuất từ máy ép gahcj không nung tự động hay thủ công. Tùy vào quy mô mà các nhà máy chọn sử dụng loại thiết bị nào cho thích hợp.

Tại Rồng Việt hiện đang cung cấp máy ép gạch không nung chất lượng cho khách hàng lựa chọn.

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS