Tin tức

Chọn cap gì cho máy tời kéo mặt đất

Tời mặt đất là một trong những máy nâng được sử dụng rộng rãi tại việt nam. Với sức nâng từ 500kg đến 50 tấn, việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng và an toàn là điều cần thiết.

Trong một sản phẩm, tời có bộ phận cáp là bộ phận chịu tải lớn nhất, do đó, nó phải sử dụng cáp có độ bền cao phù hợp với khả năng nâng và tời của tời an toàn vì vậy, cần chọn cáp cho tời kéo mặt đất phù hợp, chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Các loại cáp được sử dụng cho máy kéo mặt đất là gì?

Có hai loại cáp có thể được sử dụng cho vận thăng: cáp lõi hoặc cáp lõi đay. Trong ngày nay, cáp thép thường được sử dụng cho tời, pallet, cần cẩu (còn được gọi là palang cap dien). Mỗi loại được chia thành 3 loại 6 × 19; 6 × 36 và 6 × 37. Tham số đó là số sợi để bện cáp hoàn chỉnh. Ví dụ, với 6 × 37, cáp có 6 thanh và trong mỗi cáp có 37 cáp nhỏ không bao gồm lõi của cáp thép hoặc lõi đay.

Chọn cáp cho tời kéo mặt đất sao cho phù hợp với tải trọng của vật liệu, nhà sản xuất sẽ dựa vào chất lượng của cáp thép và lực phá vỡ của từng loại cáp thép để tính toán và lựa chọn. Trong danh mục của mỗi cáp thép, nhà sản xuất chỉ định các tham số cường độ cáp (lực đứt cáp), ví dụ 1450, 1550, 1770, 1950 n / mm2 là lực phá vỡ được tính trên đơn vị 1mm2. Vì vậy, cáp càng lớn với lực phá vỡ, khả năng tải càng cao. Đối với mỗi kích thước cáp, có lực phá tương đương. Thường được sử dụng cho pallet, cần trục thường sử dụng cáp 6 × 36 hoặc 6 × 37 với lực kéo lớn nhất là 1770 n / mm2.

Cách chọn cáp cho máy nâng đất phù hợp nhất.

Việc lựa chọn dây cho máy nâng đất phải dựa trên tiêu chuẩn an toàn. Thông thường, độ an toàn được tính từ 5,5 trở lên cho mục đích nâng hàng hóa và từ 10 trở lên đối với người nâng. Ví dụ, để nâng một sản phẩm có tải trọng 36,6 tấn, cần phải chọn cáp có lực kéo phải từ 1380 tấn trở lên. Khi tải quá lớn, chúng ta phải tăng số lượng cáp nhánh để giảm kích thước cáp.

Chọn cap gì cho máy tời kéo mặt đất

Cáp thép chống xoắn là loại cáp được bện theo 2 hướng, lõi được bện theo hướng bên trái, cáp bên ngoài được bện theo hướng phải. Cáp chống xoắn thường được sử dụng để nâng là loại 19 × 7 hoặc 35 × 7 cho cần trục, cần trục có chiều dài cáp lớn.

Một lưu ý quan trọng khác là khi bạn cần sử dụng chiều cao nâng lớn (tức là chiều dài cáp lớn), bạn phải chú ý đến khả năng lăn của cuộn. Nếu bạn muốn cuộn lâu hơn, bạn phải giảm cáp hoặc phần ngắn, vì vậy bạn có thể sử dụng cáp dài.

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi cung cấp một số thông tin tiêu chuẩn khi chọn cáp cho máy cẩu mặt đất như sau:

Thông số cáp            khả năng nâng

Tời d10                      1 tấn

Tời d12                      1.6 tấn

Tời d13                      2 tấn

Tời d16                      3 tấn

Tời d20                      5 tấn

Tời d26                      8 tấn

Tời d30                      10 tấn

Để nhận thêm lời khuyên về cách chọn cáp cho tời để kéo mặt đất, vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ của máy và thiết bị xây dựng Rồng Việt theo số hotline 0923.079.779 để được tư vấn tốt nhất.

Chọn cap gì cho máy tời kéo mặt đất

Cảm ơn nhiều !

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một dòng máy vận thăng mini phù hợp để nâng và hạ 200kg các mặt hàng cho các gia đình. Bạn có thể xem thông tin về dòng sản phẩm này

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS