Tin tức

Chọn máy trộn bê tông không nên bỏ qua bài viết này

Thị trường cho nhiều loại máy trộn giống như một con dao hai lưỡi, một mặt cho bạn nhiều lựa chọn và mặt khác khiến bạn mơ hồ không biết bí mật để chọn máy trộn bê tông phù hợp.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ 5 bí mật bạn cần nhớ khi chọn máy trộn bê tông

Công suất của bể trộn bê tông

Máy trộn bê tông với nhiều công suất khác nhau, nhỏ với công suất chỉ 0,5m3, công suất lớn lên tới 10m3.

Máy trộn bê tông công suất nhỏ phù hợp cho công trường xây dựng vừa và nhỏ. Và máy trộn công suất lớn phù hợp cho công việc đường sá, chung cư, nhà cao tầng, dự án xây dựng lớn.

Công suất để tăng lượng máy trộn bê tông

Động cơ máy trộn bao gồm động cơ điện, động cơ xăng hoặc diesel, bạn có thể chọn loại động cơ phù hợp nhất với công việc của mình.

Máy trộn sử dụng động cơ điện giúp tiết kiệm năng lượng nhất, thân thiện với môi trường, ít tiếng ồn nhất cũng như hiệu quả làm việc cao. Tuy nhiên, có một hạn chế đối với tính linh hoạt, chỉ được sử dụng khi có nguồn điện.

Và máy trộn bê tông xăng hoặc diesel rất linh hoạt, độc lập, có thể hoạt động ở bất cứ đâu mà không phụ thuộc vào nguồn điện. Tuy nhiên, cả hai loại đều tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn, trong đó động cơ xăng tiêu thụ nhiều nhiên liệu nhất. Và chúng cũng tạo ra tiếng ồn lớn hơn, giải phóng chất thải có hại cho môi trường hơn.

Do đó, máy trộn bê tông chạy điện sẽ là lựa chọn phù hợp cho các công trường gần khu dân cư, trong khi máy trộn bê tông sử dụng động cơ xăng hoặc diesel sẽ có hiệu quả tại các công trường xây dựng tại chỗ ít người sống, ở nơi không có điện.

Chọn máy trộn bê tông không nên bỏ qua bài viết này

Bao gồm phụ kiện và phụ tùng.

Cho dù máy tốt như thế nào, đôi khi nó sẽ hỏng hóc. Sửa chữa là không thể tránh khỏi tại thời điểm này trừ khi bạn đặt chúng vào đống phế liệu. Và có những lúc cần phải thay thế một số phụ tùng và linh kiện của máy. Nhưng nếu không có phụ tùng thay thế thì rất bất tiện, vậy khi mua máy trộn bê tông, bạn nên chú ý vấn đề này, cần hỏi nhà cung cấp xem phụ tùng máy trộn bê tông bạn mua có phụ tùng thay thế không?

Cơ chế trộn của máy trộn bê tông

Hiện tại có 2 cơ chế trộn bê tông: tự do và cưỡng bức.

Cơ chế trộn tự do là một hoạt động trộn bê tông dựa trên vòng quay tự do của bể trộn, áp dụng cho sản xuất bê tông chảy.

Cơ chế trộn cưỡng bức là một cơ chế trộn dựa vào trục quay trên trục ngang hoặc trục dọc để xáo trộn các vật liệu, được áp dụng để sản xuất cả bê tông dẻo và rắn. Máy sử dụng cơ chế trộn cưỡng bức có hiệu suất làm việc cao hơn nhưng tổng lượng cốt liệu thường nhỏ hơn máy trộn loại tự do.

Nguồn gốc của máy trộn bê tông

Nguồn gốc ở đây có nghĩa là máy trộn là cũ hoặc mới, xuất xứ, thông tin nhà sản xuất máy.

Máy trộn bê tông cũ chỉ thích hợp cho việc xây dựng ngắn hạn, sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn cần mua máy trộn để phục vụ cho nhu cầu lâu dài, khối lượng công việc lớn, thì bạn nên đầu tư mua máy mới.

Để mua một máy trộn chất lượng, bạn cần tìm hiểu về nhà sản xuất máy. Thông tin thêm là chiều sâu kinh nghiệm trong nghề, quy mô công ty, mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường, phản hồi của người dùng.

Sau khi nghiên cứu và làm rõ những điểm trên, Rồng Việt đảm bảo bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi mua máy trộn bê tông.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS