Tin tức

Hướng dẫn dùng máy đầm cóc chạy xăng hiệu quả

Máy đầm cóc là một thiết bị đầm nén được sử dụng trong nhiều dự án vừa và nhỏ như công trình thủy lợi, xây dựng đường ống nước .... hoặc những nơi không thể sử dụng máy có kích thước lớn. Máy đầm cóc được sử dụng để đầm nền, đầm đất, đầm bê tông trong giao thông và công trình xây dựng.

Tổng quan về máy đầm khí

Máy đầm cóc chạy bằng khí có động cơ 4 thì với các ứng dụng linh hoạt giúp người dùng vận hành nhanh hơn và chính xác hơn.

Hiện tại có hai máy nén cóc phổ biến nhất và được phân biệt về các vật liệu được sử dụng: cóc chạy bằng điện và cóc chạy bằng xăng. Tuy nhiên, cóc chạy bằng xăng (còn được gọi là cóc động cơ xăng) được sử dụng rộng rãi và có sẵn rộng rãi hơn nhờ chi phí thấp và vẫn đảm bảo sự thuận tiện cần thiết cho công việc đầm nén.

Với nhu cầu sử dụng máy đầm lầy ngày càng tăng, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều cóc được biết đến với các thương hiệu nổi tiếng như Honda RM80 Dresser, Mikasa MT72 cóc máy nhỏ gọn Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Máy đầm cóc và ứng dụng máy đầm cóc đã quá nổi tiếng, nhưng cách vận hành động cơ xăng không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau, Rồng Việt sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành máy đầm phá chạy bằng xăng.

Cách vận hành động cơ xăng

Điều đầu tiên người dùng cần làm khi sử dụng máy đầm động cơ xăng là kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đủ để sử dụng trong quá trình thi công hay không, nếu không, cần phải thêm để tránh làm gián đoạn quá trình làm việc của máy, ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ công việc.

Đồng thời, bạn cần kiểm tra ngay cả các thiết bị bên trong máy trước khi đưa thiết bị vào hoạt động chính thức. Tốt hơn hết, bạn nên rời khỏi máy kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. Nếu có sự cố, hãy dừng máy ngay lập tức, kiểm tra và sửa chữa cho đến khi nó trở lại bình thường.

Hướng dẫn dùng máy đầm cóc chạy xăng hiệu quả

Tiếp theo, kéo dây khởi động để cho động cơ chạy. Sau khi động cơ đã chạy, bạn tăng ga từ từ. Đặc biệt lưu ý rằng bạn không nên tăng ga đột ngột vì nếu bạn làm như vậy, máy sẽ bị sốc và bạn không thể kiểm soát hoạt động của máy nữa. Hơn nữa, nếu ga tăng đột ngột, máy sẽ giảm tuổi thọ đáng kể.

Bạn tăng ga từ từ và bắt đầu đầm. Người điều khiển đầm cần chú ý đến tay lái để điều chỉnh đầm để hoạt động đúng hướng, chủ động khống chế hơn.

Vui lòng vận hành máy đầm liên tục, để tránh bề mặt sàn không bằng phẳng hoặc nghiêng, máy phải được vận hành trên khắp sàn xây dựng, không phải chỉ ở một nơi.

Sau khi đầm xong, bạn cần vệ sinh máy ngay lập tức và ghi lại tình trạng của máy để làm việc sau.

Máy đầm động cơ xăng chủ yếu được sử dụng để xây dựng nền móng cho các tòa nhà. Hoạt động sử dụng thiết bị đầm lầy chạy bằng khí giúp công trình xây dựng như một nền tảng để đạt được hiệu quả lao động cao trong khi tiết kiệm thời gian và công sức cho công nhân. Không chỉ vậy, máy còn giúp tiết kiệm nhân lực, nâng cao chất lượng thi công.

Liên hệ công ty máy và thiết bị xây dựng Rồng Việt để được tư vấn và cung cấp thêm sản phẩm nhé!

                                                                                       

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS