Tin tức

Máy trộn bê tông - của bền tại người

Máy trộn bê tông là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay, nó được sử dụng để trộn các cốt liệu như cát, sỏi, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia khác cùng nhau tạo thành hỗn hợp bê tông chất lượng để phục vụ các dự án xây dựng. Sử dụng máy trộn bê tông giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng của dự án.

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào cần bảo trì cẩn thận, máy có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Cũng như máy trộn bê tông, khi sử dụng, cần được bảo quản đúng cách và bảo trì thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo trì máy trộn bê tông thông qua bài viết dưới đây của Rồng Việt!

Việc bảo trì các thiết bị xây dựng nói chung, đặc biệt là bảo trì máy trộn bê tông, đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất, tuổi thọ và độ bền của các máy móc và thiết bị đó. Bảo trì có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng nó cũng cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo một trật tự thích hợp.

Máy trộn bê tông - của bền tại người

Vị trí của máy trộn

Điều đầu tiên về cách bảo quản máy trộn bê tông là làm thế nào để tìm ra vị trí phù hợp nhất cho máy trộn bê tông.

Vị trí của máy trộn bê tông phải đáp ứng các yêu cầu, không chỉ đặt máy gọn gàng, phù hợp với kích thước không gian thi công mà còn tránh bụi bẩn và nước không mong muốn, có thể bảo quản để máy hoạt động ổn định, chạy bền hơn trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng.

Giữ thùng trộn sạch sau khi trộn

Một máy trộn bê tông, tất nhiên, nhiệm vụ chính của nó là trộn bê tông và bê tông luôn có xi măng - một vật liệu mà khi khô cực kỳ cứng và chắc. Thông thường sau khi đổ bê tông ra khỏi máy trộn, luôn có sót bê tông trong máy. Nếu sau khi sử dụng, bạn không làm sạch bê tông trong máy bằng cách phun nhiều nước để rửa sạch, chỉ sau một đêm, lớp bê tông sẽ bị cứng trong máy trộn bê tông. Điều này về lâu dài có thể khiến máy bám chắc vào lớp bê tông chết và bị hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm sạch phần bê tông còn lại bên trong máy.

Kiểm tra máy móc định kỳ

Ngoài ra, con người và máy móc có nhiều điểm tương đồng, có những giới hạn và chúng ta nên xác định rằng đó là một vòng đời hữu hạn. Điều này có nghĩa là bạn cũng cần kiểm tra định kỳ máy, kiểm tra tổng thể, chi tiết các bộ phận trong máy. Bạn nên thay dầu và thay thế thường xuyên bằng một số bộ phận chuyển động và động cơ của máy trộn bê tông..

Nếu bạn muốn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt, hãy liên hệ với Lạc Hồng theo đường dây nóng 0923.079.779 để biết thêm thông tin.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS