Tin tức

Mua máy đầm dùi cần lưu ý điều gì

Máy đầm mang lại hiệu quả cao trong thi công đặc biệt là đổ bê tông, để máy hoạt động hiệu quả, người dùng cần lưu ý khi mua, đồng thời bảo dưỡng máy thường xuyên.

Hiện nay, với tình trạng "rối loạn" của máy đầm dùi trên thị trường, việc chọn một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và mục đích không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Hiểu được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, các nhà sản xuất đã cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm máy đầm dùi khác nhau, cùng với sự phong phú về giá cả và chủng loại. Vậy khi mua máy đầm dùi, bạn cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu về giá trước

Mua máy đầm dùi hoặc bất kỳ sản phẩm nào đều giống nhau, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu thêm về giá cả. Để xem giá có tương xứng với chất lượng sản phẩm hay không, nó có phù hợp với ngân sách của bạn không. Bạn cần cân bằng giữa chất lượng và giá cả để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Mua máy đầm dùi cần lưu ý điều gì

Chọn máy cũ hay mới?

Sự lựa chọn này phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho một công việc hoặc ngân sách không cho phép, bạn có thể chọn mua máy đầm dùi đã qua sử dụng. Giá của những chiếc máy này chắc chắn sẽ rẻ hơn so với mua mới. Nếu bạn muốn mua cũ nhưng vẫn băn khoăn về chất lượng của máy. Để yên tâm hơn, bạn nên dành một khoản tiền đủ để mua máy mới, ngay cả khi nó có giá cao hơn một chút, nhưng nó sẽ đảm bảo chất lượng, và bạn sẽ được bảo hành đầy đủ, lâu dài từ nơi sản xuất hoặc phân phối.

Hãy xem xét nguồn năng lượng chạy động cơ

Những loại chạy điện sẽ khác với loại chạy xăng. Thông thường, chi phí bạn bỏ ra cho loại chạy bằng xăng sẽ khác nhiều so với việc chọn máy chạy bằng điện. Khi chọn máy chạy bằng điện, bạn cần chú ý xem có thể được kết nối trực tiếp với nguồn điện hay không và có ổn định không. Đó là lý do tại sao nhiều người đã chuyển sang dùng máy chạy bằng xăng, vì linh hoạt và thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Lưu ý cách chọn sản phẩm

Hiện nay trên thị trường, ngoài máy đầm dùi, còn có nhiều loại máy đầm bê tông khác. Nhưng loại máy phổ biến nhất hiện nay là máy đầm dùi vì nó có thể gập lại khi chúng ta không thao tác. Trong ngành xây dựng, máy đầm được áp dụng khá nhiều. Mỗi sản phẩm đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư tiền để mua máy cho quá trình xây dựng của mình.

Mua máy đầm dùi cần lưu ý điều gì

Ứng dụng của máy

Sau khi đổ bê tông, cần phải giúp nó đạt được kết cấu tốt, giảm lỗ khí trong khối bê tông để tăng khả năng chịu tải của dự án cũng như cường độ và đảm bảo chất lượng. Máy đầm giúp đáp ứng các yêu cầu trên, máy được dùng cho cột hoặc động lượng, người dùng sẽ đục lỗ trong cột, động lượng, sàn trước khi vữa cứng. Nó giúp bê tông được nén chặt, khiến nước và không khí bị đẩy ra bên ngoài. Máy dễ dàng xử lý các khối vữa có độ dày hơn 30cm.

Quy trình đổ dầm, tường: trong hoạt động đổ bê tông cho tường, cần dùng đúng cách cho kết cấu để đạt chất lượng tốt nhất. Lưu ý kỹ thuật đổ và dùng máy trong trường hợp này như sau: đổ vữa vào chân cột, chân tường cao 1 - 40cm rồi nén chặt rồi đổ lại và nén từng lớp từ 60 - 80 cm dày cho đến khi đạt được chiều cao mong muốn.

Dầm: đối với dầm sàn có chiều cao lớn, vữa phải được đổ theo lớp, trên sàn phải được cào phẳng. Trong trường hợp lớp bê tông có độ dày lớn hơn 25 cm, cần có một máy đầm dùi trên 25 cm và nhà thầu có thể dùng máy đầm bàn.

Máy đầm mang lại hiệu quả cao trong thi công đặc biệt là đổ bê tông, để máy hoạt động hiệu quả, người dùng cần lưu ý, đồng thời bảo dưỡng máy thường xuyên.

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS