Tin tức

Sự cố hay gặp khi dùng máy trộn bê tông giá rẻ

Hãy cố gắng mua máy trộn bê tông giá rẻ nhưng mới, chưa sử dụng. Hoặc mua máy trộn cũ tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Việc sử dụng máy trộn bê tông giá rẻ có thể tiết kiệm thời gian, nhưng nó không tránh được một số vấn đề ảnh hưởng đến việc đổ bê tông và thi công. Chất lượng bê tông ảnh hưởng đến cả chất lượng và tuổi thọ của một công trình nên rất quan trọng. Cần hiểu rõ để tìm cách khắc phục đem đến giá trị tốt hơn. Dưới đây là một số sự cố phổ biến nhất mà bê tông sau khi trộn thường gặp phải.

Bê tông có mặt trắng

Bột mịn xuất hiện trên bề mặt bê tông

Lý do chính:

Bê tông yếu, bảo dưỡng không đúng cách

Bê hoàn chỉnh trong điều kiện mưa

Nếu lớp bề mặt yếu, nó phải được thay thế bằng một lớp bê tông khác, hoặc sử dụng hóa chất làm cứng bề mặt. Ngăn ngừa sự cố bằng cách sử dụng bê tông cường độ cao, các biện pháp bảo vệ bê tông khi gió và nóng.

Sự cố hay gặp khi dùng máy trộn bê tông giá rẻ

Bê tông phồng rộp

Các nốt sần có chứa cả nước và khí trên bề mặt

Lý do chính:

Thường gặp trong những ngày gió hoặc nắng hoặc sàn bê tông dày

Có thể làm mịn hoặc loại bỏ bê tông yếu. Phòng ngừa bằng cách bảo trì để tránh bay hơi. Tạm thời làm mịn bề mặt khi phồng rộp xuất hiện.

Bê tông đổi màu:

Trên bề mặt xuất hiện màu tối

Lý do chính

Do các chất ô nhiễm nổi trên bề mặt sau khi đầm bê tông

Sử dụng nhiều loại xi măng khác nhau

Bề mặt được duy trì trong các điều kiện khác nhau

Một số trường hợp xảy ra do kỹ năng công nhân. Chỉ cần thêm một lớp vữa hoặc rửa bằng axit yếu là ổn. Để phòng ngừa, giữ ẩm cho bê tông, sử dụng vật liệu sạch và không sử dụng xi măng để làm khô bề mặt.

Bê tông xốp, rỗ, tổ ong

Đá và sỏi xuất hiện quá nhiều trên bề mặt bê tông, bề mặt không được phẳng mịn mà có lỗ, rổ,…

Lý do chính:

Quá trình nén và phân tầng kém khi trộn bê tông

Cốt liệu không đủ mịn

Nó có thể được xử lý bằng cách đầm bê tông, ván khuôn kín nước, sử dụng cốt liệu tốt hơn hoặc tránh phân tầng. Trong trường hợp vấn đề chỉ ở trên bề mặt, có thể thêm vữa mới vào. Ngược lại, nếu sự cố xảy ra bên trong cấu trúc, nó phải được loại bỏ và thay thế bằng bê tông mới.

Bê tông "nở hoa"

Tinh thể trắng xuất hiện trên bề mặt bê tông

Lý do chính:

Vì bê tông bị văng nước

Hoặc muối và nước hòa tan trên bề mặt, nước bay hơi sẽ vẫn là muối trắng

Sự cố hay gặp khi dùng máy trộn bê tông giá rẻ

Có thể được xử lý bằng cách tránh tách nước quá nhiều, sử dụng cát và nước sạch mà không có muối hòa tan. Bên cạnh đó sử dụng nước sạch và bàn chải để rửa lớp tinh thể trắng. Axit HCl bổ sung có thể được sử dụng để khắc phục.

Vì vậy, hãy cố gắng mua máy trộn bê tông giá rẻ nhưng mới, chưa sử dụng. Hoặc mua máy trộn cũ tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Nếu như bạn có nhu cầu trang bị các thiết bị xây dựng như máy trộn bê tông, máy ép gạch không nung tự động, thủ công, máy bẻ đai, phễu đổ bê tông, … hãy chọn Rồng Việt làm nhà cung cấp. Chúng tôi luôn có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Rất mong có cơ hội được phục vụ.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS