Tin tức

Tìm hiểu về hộp số trên máy trộn bê tông

Nói về máy trộn bê tông, không thể không nhắc đến tầm quan trọng của hộp số trộn bê tông.

Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó được dùng để trộn xi măng, cát, sỏi, đá, nước và các chất phụ gia khác với nhau để tạo thành một hỗn hợp vữa chất lượng mà không dùng các phương pháp thủ công như trước đây. Bạn sẽ yên tâm rằng công suất trộn sẽ rất đồng đều, với năng suất, chất lượng và tiết kiệm vật liệu cao so với khi bạn làm thủ công.

Tầm quan trọng của hộp số máy trộn bê tông

Trong bất kỳ thiết bị máy nào, hộp số là một phần cực kỳ quan trọng, bởi vì phần này là nơi các tính năng được chỉ định và thông báo cho người dùng về các thông số và năng suất của một thiết bị. Đặc biệt, với các máy móc và thiết bị xây dựng điển hình, máy trộn bê tông, hộp số là một bộ phận cần được ưu tiên hàng đầu.

Chất lượng của máy trộn bê tông được đánh giá chủ yếu thông qua hộp số và các bộ phận bánh răng. Hộp số của máy trộn cần được đầu tư vào kết cấu, kết cấu phải được thiết kế chắc chắn, bền, chịu được tải trọng lớn để vận hành với cường độ cao, mang lại hiệu quả tích cực cho công việc xây dựng.

Tìm hiểu về hộp số trên máy trộn bê tông

Hộp số làm việc thế nào?

Hộp số hoạt động liên tục từ cáp loa đến hộp số. Bộ phận này có một đầu ra được gắn bởi hai bánh răng trên trục, được gắn vào hai bánh răng của bộ trộn. Bên trong máy trộn là hai trục với hai đầu và cả hòn. Khi máy trộn bê tông chạy, các hộp số sẽ truyền động làm cho các cánh trộn có sẵn bên trong thùng trộn quay và đảo bê tông. Bê tông được đưa lên và xuống với cường độ cao sẽ trộn nhanh hơn và chất lượng tốt hơn.

Lưu ý khi di chuyển

Nếu bạn di chuyển máy trộn bê tông bằng ô tô, hãy tháo ben ra khỏi máy và nếu vận chuyển bằng xe cải tiến, hãy cố định nó bằng ghim hoặc cáp để có thể bảo đảm an toàn.

Người dùng máy cần được đào tạo trước

Không phải tất cả công nhân có thể kiểm soát máy. Đối tượng được phép làm việc với máy trộn bê tông yêu cầu đủ tuổi làm việc theo quy định của nhà nước, có chứng nhận đủ sức khỏe để làm việc và quan trọng nhất là được đào tạo trước về kỹ năng kiểm soát. Do đó, quá trình hoạt động mới diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn. Nếu thiết bị hỏng quá nhiều ở giữa, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành phần bên trong.

---> Xem thêm: http://mayxaydungrongviet.com/tin-tuc/su-co-hay-gap-khi-dung-may-tron-be-tong-gia-re-222.html

Kiểm tra máy trước khi dùng

Trước khi đưa máy vào hoạt động, bạn nên kiểm tra trước các bộ phận của máy để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều ổn định và sẵn sàng để dùng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị các vật phẩm che chắn bổ sung tại các vị trí cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dùng và đảm bảo rằng nguồn điện hoạt động ổn định để quá trình làm việc của máy không bị gián đoạn. Bạn nên sắp xếp các dụng cụ che chắn ở miệng máy và rải vật liệu chống trượt xung quanh máy.

Bạn nên đặc biệt chú ý đến vị trí của máy trộn. Nơi đặt phải bằng phẳng, dễ tiếp cận và đi lại, dễ di chuyển và bố trí các mương nước xung quanh để tránh nước tràn vào.

Tìm hiểu về hộp số trên máy trộn bê tông

Không làm gián đoạn hoạt động của máy

Khi máy trộn bê tông đang hoạt động, những điều cấm kỵ không bao giờ được can thiệp vào hoạt động của máy, chẳng hạn như việc dùng vật liệu hoặc công cụ can thiệp vào máy. Trong khi máy đang hoạt động, bạn phải đứng cách xa miệng trộn của máy để có khoảng cách an toàn, không chạm vào máy bằng tay và chân.

Cẩn thận khi vệ sinh máy trộn sau khi dùng

Sau khi hoàn thành thao tác, bạn cần tắt thiết bị từ từ, đừng vội vàng để tránh bị sốc. Để vệ sinh máy, bạn cần đợi nguồn điện, bộ ngắt mạch đã được ngắt hoàn toàn để ngăn thiết bị đột ngột quay trở lại. Máy phải được cố định ở vị trí nâng.

Bạn nên cẩn thận và cẩn thận trong việc vệ sinh và vệ sinh máy trộn để đảm bảo an toàn cho các bộ phận và linh kiện trong máy. Sau khi vệ sinh máy, bạn hoàn thành các quy trình an toàn và bàn giao.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS